• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trong vùng phong tỏa của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhằm sàng lọc phát hiện các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Sáng nay (2/10), Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên triển khai lấy 1.500 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trong vùng đang phong tỏa ở 3 xã: Cẩm Lộc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Tại xã Cẩm Lộc – địa bàn sinh sống của bệnh nhân L.K.A.T, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã lấy 800 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân thôn Minh Lộc và một số trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Còn tại xã Cẩm Lĩnh – nơi bệnh nhân T.Q.V sinh sống, Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân thôn 2 và một số trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Lực lượng chức năng cũng triển khai lấy 400 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân tại xã Cẩm Nhượng. Được biết, 2 ca bệnh nói trên đến ăn tại quán Phồn Vinh và lưu trú tại nhà nghỉ Quỳnh Anh đóng trên địa bàn xã Cẩm Nhượng.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được triển khai theo phương pháp gộp mẫu. Mỗi ống xét nghiệm sẽ có 10 mẫu bệnh phẩm. Với phương pháp này, công tác lấy mẫu được triển khai nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí. Đến 10h trưa nay, công tác lấy mẫu đã cơ bản hoàn tất. Chậm nhất vào sáng mai (3/10), các mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả. Điều này giúp địa phương tầm soát những người có nguy cơ nhằm hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

Bác sỹ Trần Huy Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.954
Tháng 06 : 5.954
Năm 2023 : 699.264
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.171.290