Ban Quân dân y - Sở Y tế Hà Tĩnh: Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Sáng ngày 22/12, Ban Quân dân Y - Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Kỳ Khang - huyện Kỳ Anh.

Khám, kiểm tra sức khỏe

Trong thời gian 1 buổi, với hơn 30 y, bác sỹ, dược sỹ cùng các thiết bị máy móc hiện đại đã khám tổng quát, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, kiểm tra mắt, tư vấn sức khỏe và kê đơn cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân.

Siêu âm

Qua khám, các bác sỹ đã phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh như rối loạn tuần hoàn não, cao huyết áp, các bệnh lý về cơ xương khớp... Đặc biệt, các bác sỹ đã phát hiện được 50 trường hợp bị đục thủy tinh thể và gần 30 trường hợp bị các bệnh lý về mắt, đã tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Cũng tại buổi khám, đoàn đã tư vấn cho người dân các biện pháp phòng bệnh, lợi ích của  khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh để can thiệp và điều trị kịp thời, bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Và cấp phát thuốc miến phí cho người dân

Được biết, tổng toàn bộ số kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc lần này là 50 triệu đồng được trích từ nguồn chương trình mục tiêu y tế dân số và đây là hoạt động thường niên của Ban Quân dân Y - Sở Y tế Hà Tĩnh hướng về những xã khó khăn, vùng ven biển, vùng biên giới và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 677.387