“Đồng hành cùng công tác dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”

Sáng 17/12, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam đồng thời biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Vinh -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện công tác DS-KHHGĐ tỉnh.

Với chủ đề và thông điệp của Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số 26/12 năm 2019: “Đồng hành cùng công tác dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”, để chung sức cùng cả nước thực hiện mục tiêu Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030.

Em Lê Phương Thảo học sinh lớp 9A, Trường THCS Lê Bình: Là 2 chị em gái, nhưng chúng cháu sẽ nỗ lực hết mình để chinh phục mọi đỉnh cao trong học tập, là niềm tự hào của bố em ở nơi chín suối.

Tại buổi mít tinh, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác DS-KHHGĐ Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động và giáo dục. Nội dung truyền thông phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển - đây là một trong những giải pháp then chốt, cần đi trước một bước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu trao giấy chứng nhận cho các em gái chăm ngoan, học giỏi

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con. Đề cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chủ trương, chính sách về công tác dân số, nhất là sinh đủ 2 con, chú trọng nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tiếp tục kiện toàn bộ máy làm công tác dân số theo hướng tinh gọn, hiệu quả; sử dụng đúng mục đích, hiệu quả ngân sách chi cho chương trình dân số; đẩy mạnh xã hội hóa công tác dân số, tích cực huy động sự đóng góp của toàn xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ tỉnh đã trao giấy chứng nhân và quà tặng cho 26 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 683.869