CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Trần Thị Thu Hường có địa chỉ tại Thị Trấn Cẩm Xuyên phát hiện hàng trăm chai nước giải khát đã quá hạn sử dụng.

Đoàn liên ngành phát hiện nhiều nước giải khát quá hạn tại thị trấn Cẩm Xuyên

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP đã phát hiện 220 chai nước chanh leo hiệu Push Max loại 350ml đã quá hạn gần 2 tháng; 74 chai nước tăng lực hiệu Sting loại 330ml đã quá hạn sử dụng gần 5 tháng. Đặc biệt đoàn cũng đã phát hiện hàng chục lon bia Heniken loại 330ml đã bị chủ cơ sở tẩy xóa hạn sử dụng để tuồn ra thị trường... Với sai phạm trên đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở trên, đồng thời yêu cầu cơ sở trên tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng quá hạn trên trước sự chứng kiến của đoàn.

Trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) tỉnh và 11 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra VSATTP tại 196 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Hà Tĩnh, đã phát hiện 35 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 55.821 ngàn đồng. Các lỗi vi phạm gồm: không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho công nhân; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng…

Đoàn cũng đã phát hiện và tiêu hủy 55,5 kg xương, thịt bò đã bốc mùi hôi thối và một số bánh kẹo quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đông đảo người dân./.

Thanh Loan - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.973