• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra an toàn thực phẩm tại Thành phố

Nhằm đảo bảo An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu, sáng ngày 5/9, Bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Thành phố.

Nhằm đảo bảo An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu, sáng ngày 5/9, Bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Thành phố.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra nguyên liệu làm bánh Trung thu tại cơ sở sản xuất bánh Trang Oanh,
Thành phố Hà Tĩnh.

Mục đích của đợt thanh, kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Thông qua hoạt động thanh, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đoàn tập trung thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Tính từ ngày 31/8 đến nay đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh đã phát hiện và xử phạt 2 công ty bánh kẹo tại Thành phố Hà Tĩnh vi phạm các quy định về ATTP, với số tiền trên 8 triệu đồng. Riêng bánh trung thu, chiếm phần lớn ở thị trường Thành phố, chủ yếu là của các thương hiệu uy tín. Hiện các đoàn tiếp tục kiểm tra, giám sát cho đến sau Tết Trung thu.

Để phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng cần lưu ý:  đối với cơ sở sản xuất, cần thực hiện tốt các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm; đối với cơ sở kinh doanh, thực hiện tốt các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Đối với người tiêu dùng, nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.109
Tháng 07 : 25.681
Năm 2024 : 1.164.988
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.963.502