CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cho em mượn quầy bán thịt ướp hàn the, chị bị đình chỉ kinh doanh

Sau khi Báo Hà Tĩnh điện tử phản ánh việc tiểu thương chợ thành phố Hà Tĩnh bức xúc vì phạt chưa đúng người sử dụng hàn the ướp thịt, BQL Chợ đã tiến hành xử phạt đối với bà Phan Thị Hương – chủ quầy thịt lợn số 25.

cho em muon quay ban thit uop han the chi bi dinh chi kinh doanh

Bbà Phan Thị Hương - chủ quầy số 25 bị đình chỉ kinh doanh 7 ngày theo quy định của BQL chợ

Ông Nguyễn Duy Hòa – Trưởng BQL chợ thành phố Hà Tĩnh cho biết, sau khi báo phản ánh, BQL chợ đã trao đổi với Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản tỉnh để nhận văn bản xử phạt ngày 26/8 đối với hộ kinh doanh dùng hàn the ướp thịt (vì trước đó văn bản xử phạt chỉ được giao cho người vi phạm) và đã tiến hành kiểm tra lại.

Sau khi kiểm tra, BQL đã tiến hành đình chỉ kinh doanh đối với bà Phan Thị Hương - chủ quầy số 25 theo nội quy của đơn vị vì cho bà Hoa mượn quầy bán thịt mà không báo cáo với BQL chợ.

Đối với bà Phan Thị Hoa, tuy không phải là chủ quầy nhưng thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, bà Hoa là người bán thịt và đã nhận tội nên phải chịu hình phạt 4 tháng không được buôn bán tại chợ. BQL sẽ chịu trách nhiệm giám sát về nội dung này.

Ông Hòa cũng cho biết, BQL chợ sẽ phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tiến hành cắm biển công bố các số điện thoại đường dây nóng của 3 cơ quan quản lý Nhà nước về đảm bảo ATVSTP tại chợ để các hộ kinh doanh giám sát lẫn nhau, cung cấp thông tin người vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng lẫn người buôn bán có đạo đức.

Theo: Báo Hà Tĩnh

Năm 2024 : 1.164.972