CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

50 cán bộ y tế được tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện

Trong 2 ngày 19 – 20/8/2023, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Viện Khoa học quản lý Y tế, Câu lạc bộ Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức Lớp đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện cho đại diện Ban Giám đốc, các trưởng, phó khoa, phòng, cán bộ phụ trách công tác quản lý chất lượng của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ và các Trung tâm y tế huyện Hương Sơn, Vũ Quang và Thị xã Hồng Lĩnh. Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có Bs Nguyễn Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bs Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn Câu lạc bộ Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội, Viện Khoa học quản lý Y tế và cá nhân PGS. TS Vũ Khắc Lương - giảng viên cao cấp của Viện khoa học Quản lý Y tế, GS. TS Phan Văn Tường giảng viên cao cấp, Nguyên Viện trưởng, chủ tịch HĐKH của Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành Y tế đã quan tâm, giúp đỡ Hà Tĩnh trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng quản lý tại các cơ sở y tế. Đồng thời nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý chất lượng tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh nói riêng và chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị các học viên tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, tích cực thảo luận để lớp tập huấn đạt được kết quả cao.

Tại lớp tập huấn 50 học viên của 4 đơn vị được PGS. TS Vũ Khắc Lương - và GS. TS Phan Văn Tường trực tiếp giảng dạy các chuyên đề về quản lý chất lượng bệnh viện, như: Tổng quan Quản lý chất lượng và Quản lý chất lượng toàn diện, lý do cần cải thiện. Cùng với đó các học viên được hướng dẫn thực hành làm bài tập nhóm về: Đánh giá tình hình; phân tích vấn đề; xác định giải pháp; kết quả, chuẩn hóa và kế hoạch can thiệp nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện.

Qua 2 ngày tập huấn, với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, các học viên đã tham gia tích cực trong thảo luận, làm bài tập nhóm, làm bài đánh giá cuối khóa. Các học viên đã nắm được vai trò, ý nghĩa của quản lý chất lượng, đồng thời áp dụng được nguyên lý cơ bản của quản lý chất lượng toàn diện, xây dựng dự án can thiệp để tăng cường chất lượng trong quản lý bệnh viện.

Trần Văn Khoát – Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ

Năm 2024 : 1.158.888