2 bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Cầu Treo sức khỏe ổn định

Theo báo cáo của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, trong ngày 01/4,  ghi nhận thêm 01 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.  Bệnh nhân số 210, nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về nước ngày 20/3, trước đó có tiếp xúc gần với Bệnh nhân số 146. Hiện tại Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo. Tình trạng sức khỏe BN số 146 và BN số 210 đang điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK tỉnh kiểm tra công tác khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, trong đó tập trung vào các trường hợp đi từ Bệnh viện Bạch Mai trở về và số khác cách ly tại các bệnh viện. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy trong ngày là 67, trong có 60 mẫu là người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện toàn tỉnh có 89 người đang cách ly tại các bệnh viện; 6.668 người đang cách ly y tế tập trung; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày 7.546 trường hợp. Tất cả các trường hợp này đều sức khỏe ổn định. Hiện đã có 6.467 người ngừng theo dõi, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, sức  khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Trong ngày 01/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 01/4/2020 Về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. UBND tỉnh: Ban hành quyết định về việc cấp kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19; Rà soát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm đối với người Hồi giáo.

Bệnh nhân vào khám tại BVĐK tỉnh được đo thân nhiệt, sàng lọc kiểm tra sức khỏe tại cổng

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật về việc khẩn trương rà soát, quản lý các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai. Đề xuất danh sách các cơ sở y tế nhận các sản phẩm hỗ trợ thực hiện công tác PCD Covid-19. Hướng dẫn các đơn vị triển khai điều tra sức khỏe toàn dân phòng, chống dịch Covid-19. Toàn tỉnh có 49.340 người khai báo sức khỏe y tế điện tử trên hệ thống NCOVI. Các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các nhiệm vụ được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phân công.

Công tác thông tin, tuyên truyền chủ động khai báo y tế, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với những người đi về từ Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3/2020 trở lại nay và các trường hợp đi về từ các tỉnh thành phố khác. Trong ngày đã có 31 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; 22 tin, phóng sự, phát thông điệp PCD thường xuyên sau chương trình thời sự phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và 15 tin, bài, ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điệntử Sở Y tế, Cổng thông tin CDC và các sở, ban ngành và địa phương.

Nam Phương

Năm 2024 : 693.603