Hà Tĩnh ghi nhận thêm 01 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.  Bệnh nhân  này từ Thái Lan trở về và hiện đã được cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo nơi bệnh nhân 210 đang cách ly, theo dõi

Bệnh nhân (210) được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 là nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở xã Mỹ Lộc huyện Can Lộc. Trước đó, ngày 22/3 Bệnh nhân từ Thái Lan về Việt Nam có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 122 người Hà Tĩnh đang điều trị ở Đà Nẵng và bệnh nhân 146 người Nghệ An đang điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân đã được các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm tại Trung tâm bằng phương pháp bằng kỹ thuật Realtime PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 29/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm lần 2 để khẳng định lại. Đồng thời đưa bệnh nhân đến cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo trong ngày 31/3. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân trong tình trạng ổn định.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 750.598