Cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 26/4/2020

Theo báo cao của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đến hết ngày 26/4 tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 265 đang cách ly, điều trị (ngày thứ 14) tại BV Cầu treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2.

Công tác xét nghiệm tại CDC: Số mẫu nhận mới trong ngày: 01 mẫu (Thạch Hà 01 mẫu). Kết quả các mẫu làm ngày 25/4/2020 là 06 mẫu âm tính và 01 mẫu dương tính (của bệnh nhân 265). Cộng dồn toàn tỉnh đến ngày 26/4 có 11.199 mẫu đã xét nghiệm (trong đó 4.583 mẫu tại CDC, 6.217 tại BVĐK tỉnh và 399 mẫu tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương).

Cách ly tại bệnh viện: Tổng số đang cách ly tại các bệnh viện là 59  trường hợp (Cẩm Xuyên 02, Thạch Hà 48, BVĐK tỉnh 6, BV Cầu Treo 01).

11 huyện trong tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung

Cách ly tập trung: Trong ngày không tiếp nhận trường hợp cách ly tập trung nào. Tổng số hiện đang cách ly 27 trường hợp tại 10 cơ sở cách ly tập trung, trong đó: Cấp tỉnh 7; cấp huyện 1; cấp xã 19. Số trường hợp hoàn thành cách ly trong ngày: 34 công dân. Hiện chỉ còn Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (Cẩm Xuyên) là còn người cách ly tập trung, các địa phương khác đã hoàn thành cách ly tập trung.

Toàn tỉnh cung đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 3.383 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định; ngừng theo dõi 18.147. Cộng dồn: 21.530 trường hợp.

Các hoạt động triển khai trong ngày: UBND tỉnh: Giao các sở, ngành, địa phương căn cứ tình hình thực tế địa phương sau thời điểm nới lỏng cách ly xã hội theo cấp độ “nguy cơ thấp” và Chỉ thị số 19/CT-TTg của Chính phủ tham mưu bổ sung, điều chỉnh nội dung văn bản số 2578/UBND-VX1 ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh; giao chuẩn bị nội dung họp Thường trực Tỉnh ủy vào sáng ngày 27/4/2020.

Sở Y tế: Tham mưu báo cáo kết quả thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và việc thực hiện ở cấp độ “nguy cơ thấp”. Báo cáo tác động của thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng đến cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc người dân nông thôn.... theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNN. Tham mưu bổ sung, điều chỉnh nội dung văn bản 2578/UBND-VX1 ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền: Tiếp tục tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, giai đoạn nguy cơ thấp; khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động khai báo y tế, thực hành các biện pháp tự phòng lây nhiễm cho bản thân và người thân trong gia đình. Trong ngày, có 17 tin, bài trên Báo Hà Tĩnh. 13 tin, bài, phóng sự trên truyền hình Hà Tĩnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cập nhật 14 tin, bài, ảnh trên cổng đơn vị, ngành Y tế và nhiều tin bài trên cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành và các huyện, thị, thành phố.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Linh Na

Năm 2024 : 643.038