• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cơ sở y tế Hà Tĩnh đồng hành cùng người bệnh từ việc bảo lãnh viện phí

Hơn 2 năm hợp tác với 27 đơn vị bảo hiểm để bảo lãnh viện phí cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh đã giúp cho hàng trăm bệnh nhân giảm bớt thời gian làm các hồ sơ, thủ tục và nhận được quyền lợi bảo hiểm ngay tại bệnh viện.

Từ tháng 7 năm 2020, BVĐK TP Hà Tĩnh chính thức tiến hành hợp tác với các công ty bảo hiểm để bảo lãnh viện phí cho người bệnh, từ đó tạo sự thuận lợi và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người bệnh.

Cơ sở y tế Hà Tĩnh đồng hành cùng người bệnh từ việc bảo lãnh viện phí

Nhân viên y tế BVĐK TP Hà Tĩnh hướng dẫn cho người bệnh thực hiện bảo lãnh viện phí.

Vào BVĐK TP Hà Tĩnh để chờ sinh, chị Võ Thị Tâm (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) cho biết: "Mình có tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ và biết sẽ được hưởng các quyền lợi nếu vào các cơ sở y tế điều trị. Tuy nhiên việc làm thủ tục như thế nào để được hưởng thì mình cũng chưa quen. Khi làm thủ tục nhập viện, nắm bắt được mình có tham gia gói bảo hiểm nhân thọ nên cán bộ y tế bệnh viện đã trực tiếp hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục với công ty bảo hiểm để mình nhận đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm theo quy định”.

Tương tự với bệnh nhi Lê Minh Khôi (2 tuổi, TP Hồ Chí Minh), trong thời gian về quê không may bị ốm phải điều trị tại BVĐK TP Hà Tĩnh trong 8 ngày, em đã được cán bộ y tế của bệnh viện hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để bảo đảm các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Cơ sở y tế Hà Tĩnh đồng hành cùng người bệnh từ việc bảo lãnh viện phí

Bảo lãnh viện phí giúp người bệnh giảm bớt thời gian làm thủ tục nhưng được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm.

Chị Trần Thị Hường, mẹ của bệnh nhi cho biết: “Tôi có tham gia gói bảo hiểm nhân thọ cho cháu. Khi cháu bị ốm đến bệnh viện điều trị, được cán bộ y tế hỗ trợ làm các thủ tục, hồ sơ để nhận quyền lợi bảo hiểm. Sau khi ra viện chi phí điều trị hết gần 5 triệu đồng nhưng đã được bảo hiểm chi trả”.

Trong thực tế, rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ được hưởng nhiều quyền lợi khi thăm khám, điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên để được hưởng quyền lợi thì phải hoàn thiện hồ sơ bệnh án với rất nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan.

Cơ sở y tế Hà Tĩnh đồng hành cùng người bệnh từ việc bảo lãnh viện phí

Hàng trăm bệnh nhân đã được BVĐK TP Hà Tĩnh bảo lãnh viện phí.

Bệnh nhân hoặc người nhà phải tự đi xin các hóa đơn, chứng từ từ cơ sở y tế, sau đó gửi đến đại lý bảo hiểm chờ xét duyệt, có nhiều trường hợp phải chờ đợi cả tháng mới được chi trả. Tại BVĐK TP Hà Tĩnh, từ khi đơn vị hợp tác với các công ty bảo hiểm để bảo lãnh viện phí cho người bệnh đã giúp giảm thời gian, công sức và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người bệnh.

Cơ sở y tế Hà Tĩnh đồng hành cùng người bệnh từ việc bảo lãnh viện phí

Việc triển khai bảo lãnh viện phí được BVĐK TP Hà Tĩnh chuyên môn hóa.

“Hiện nay, BVĐK TP Hà Tĩnh đã tuyển dụng một cử nhân bảo hiểm để chuyên thực hiện việc bảo lãnh viện phí cho bệnh nhân. Việc giải quyết thủ tục bảo lãnh viện phí được thực hiện cả trong và ngoài giờ hành chính và vào tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, tết. Sau hơn hai năm triển khai, chúng tôi đã hợp tác với 27 công ty bảo hiểm để thực hiện việc bảo lãnh viện phí cho người dân và đã bảo lãnh viện phí cho hàng trăm trường hợp có quyền lợi bảo lãnh. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để hỗ trợ, chia sẻ với người bệnh, hiện thực hóa mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm” - Bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh BVĐK TP Hà Tĩnh khẳng định.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.906
Tháng 03 : 18.098
Năm 2024 : 320.168
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.118.682