Triển khai xét nghiệm SARS -CoV-2 theo yêu cầu

Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc hướng dẫn việc thực hiện xét nghiệm SARS -CoV-2 theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân với hình thức tự chi trả tiền xét nghiệm.

Theo đó, thực hiện Văn bản số 895/UBND-VX1 ngày 19/02/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế hướng dẫn việc thực hiện xét nghiệm SARS -CoV-2 theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân với hình thức tự chi trả tiền xét nghiệm như sau:

Cán bộ Trung tâm KSBT tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu cho người dân

1. Đối tượng xét nghiệm và thủ tục thực hiện:

- Đối tượng: Người xuất cảnh; người nước ngoài; các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu xét nghiệm SARS -CoV-2 dịch vụ;... (các trường hợp không thuộc chỉ định chuyên môn về xét nghiệm SARS -CoV-2 trong phòng chống dịch của ngành Y tế).

- Thủ tục thực hiện: Giấy đề nghị xét nghiệm SARS -CoV-2 kèm theo Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (Mẫu giấy đề nghị xét nghiệm SARS -CoV-2 tại Phụ lục 1 kèm theo).

2. Giá dịch vụ xét nghiệm SARS -CoV-2 theo yêu cầu: 734.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR (Áp dụng theo Văn bản số 5834/BYT-KH-TC ngày 27/10/2020 của Bộ Y tế).

3. Tổ chức thực hiện:

3.1. Trung tâm Y tế tuyến huyện: Tư vấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các nhân có nhu cầu xét nghiệm SARS -CoV-2 với hình thức tự chi trả tiền xét nghiệm liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để thực hiện xét nghiệm.

3.2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Đảm bảo các điều kiện về vật tư, hóa chất, sinh phẩm và nhân lực để thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS -CoV-2 theo yêu cầu; Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm SARS -CoV-2 với hình thức tự chi trả tiền. Đảm bảo chất lượng xét nghiệm và trả kết quả kịp thời, đúng quy định hiện hành về việc thực hiện xét nghiệm SARS -CoV-2.

Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ, phản hồi kịp thời về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để được hướng dẫn, giải quyết (ThS. Trần Thị Thùy Dương, Phó Trưởng khoa Cận Lâm sàng, số điện thoại: 0913 609744.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 678.879