• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

821 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh âm tính SARS-CoV-2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách về phòng chống Covid-19 và căn cứ vào Công điện số 97/CĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 821 cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện. Kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Việc lấy mẫu và xét nghiệm diễn ra từ ngày 02/02/2021 đến 08/02/2021 theo hình thức lấy mẫu tập trung tại các khoa, phòng. Công tác xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 do khoa Vi sinh của bệnh viện thực hiện.

Cán bộ Khoa Vi sinh, Bệnh viện ĐK tỉnh thực hiện xét nghiệm SART-CoV-2 cho cán bộ y tế.

Được biết, ngoài BVĐK tỉnh, hiện nay, Sở Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho cán bộ tại các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng ưu tiên xét nghiệm là nhân viên y tế tại cơ sở khám chữa bệnh, nhân viên các đơn vị y tế dự phòng trực tiếp giám sát dịch và lực lượng phục vụ tại các khu cách ly tập trung. Số mẫu xét nghiệm sẽ lấy dự kiến là 6.787 mẫu.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng khuyến khích các cơ sở y tế ngoài công lập xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế của đơn vị.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế bệnh viện là biện pháp để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm. Xét nghiệm sớm, nhanh sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, trong môi trường nhạy cảm như bệnh viện, qua xét nghiệm, nếu phát hiện sớm ca bệnh, người nhiễm bệnh sẽ được điều trị kịp thời và công tác xử lý, khoanh cùng, khống chế dịch được triển khai quyết liệt hơn; tránh lây lan rộng ra cộng đồng, bảo vệ tốt sức khỏe lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như mọi người; hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 333
Tháng 06 : 103.292
Năm 2024 : 1.033.457
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.831.971