• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp hạn chế đi lại và cách ly y tế

Ngày 07/2/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã ký văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện; UBND các huyện,thị, thành phố và các sở ngành liên quan về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp hạn chế đi lại và cách ly y tế. 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay việc áp dụng biện pháp cách ly đối với các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương để thực hiện hoặc điều chỉnh đảm bảo cách ly đúng đối tượng, đúng hình thức theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh và Sở Y tế. Chỉ áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với người đến từ vùng (địa điểm) có dịch Covid-19 theo thông báo cụ thể của Bộ Y tế

Hướng dẫn khai báo y tế tại trạm y tế Nam Phúc Thăng ( huyện Cẩm Xuyên)

 

Tăng cường tuyên truyền và yêu cầu tất cả mọi người đi từ các tỉnh, thành phố về địa phương thực hiện khai báo y tế kịp thời, trung thực, chính xác để  được áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp; chỉ đạo xử lý nghiêm khắc các trường hợp trốn tránh, che dấu, khai báo không trung thực làm ảnh hưởng, gây nguy cơ đối với công tác phòng, chống Covid-19. Có biện pháp cụ thể để tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông sản được sản xuất tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế thường xuyên giám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn, trường hợp ca bệnh dương tính hoặc nghi nhiễm tại cộng đồng để tham mưu, áp dụng ngay các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hạn chế tối đa tác động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của người dân, nhất là trong dịp tết Nguyên đán. Cập nhật thông tin kịp thời các vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế để áp dụng biện pháp phòng dịch hiệu quả. Kịp thời thông tin, tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc của tổ chức cá nhân về việc apsdungj biện pháp hạn chế đi lại và cách ly y tế trên địa bàn.

                                                                                Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.018
Tháng 06 : 160.907
Năm 2024 : 1.091.072
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.889.586