Kiểm tra các mặt hàng thuốc chữa bệnh, dược liệu, vị thuốc cổ truyền, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng 03/2, đoàn Kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hành giả các mặt hàng thuốc chữa bệnh, dược liệu, vị thuốc cổ truyền, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Sở Y tế do Tiến sỹ Đường Công Lự làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra trên địa bàn thành phố.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh bán buôn, bán lẻ thuốc, dược liệu, vị thuốc cổ truyền, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của các cơ sở kinh doanh, bán lẻ thuốc trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng theo Nghị định số 117/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Qua ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, bán lẻ thuốc chữa bệnh, dược liệu, vị thuốc cổ truyền, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng là Nhà thuốc Thanh Thái; quầy thuốc Hồng Đức; nhà thuốc Minh Xuân; nhà Thuốc Thết bị y tế Phương Dung ... Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định theo Nghị định số 117/NĐ-CP như: Có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định; chấp hành tốt quy định về kinh doanh, bán lẻ thuốc; có bảng niêm yết giá và bán theo giá đã niêm yết; có phần mềm quản lý thuốc liên thông... Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn cũng đã phát hiện một số cơ sở còn có những tồn tại như: sắp xếp thuốc chưa đúng theo quy định, khu vực ra lẻ thuốc chưa đạt yêu cầu, phần mềm quản lý thuốc liên thông tại một số cơ sở chưa tốt.

Từ nay cho đến ngày 05/3/2021 đoàn sẽ tổ chức kiểm tra tại tất cả các cơ sở kinh doanh, bán lẻ thuốc trên địa bàn toàn tỉnh nhằm kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các nhà thuốc thực hiện kinh doanh, bán lẻ thuốc theo đúng Nghị định mà Chính phủ đã ban hành.

Năm 2024 : 777.869
Tổng số : 9.576.383