Hà Tĩnh: Chi viện lực lượng điều trị chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bình Dương

Nhằm chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bình Dương trong thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất cử đoàn công tác y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đoàn gồm 31 cán bộ y tế, trong đó có 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 03 kỹ thuật viên. Trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh 8 cán bộ, bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh 5 cán bộ, bệnh viện Phục hồi chức năng 3 cán bộ, bệnh viện Thành phố Hà Tĩnh 5 cán bộ, bệnh viện Phổi 2 cán bộ, bệnh viện Đức Thọ 2, bệnh viện Lộc Hà 2, bệnh viện Cẩm Xuyên 1, bệnh viện Hương Khê 2. Đoàn do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn.

Chiều 23/7 bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh đã gặp mặt đoàn cán bộ trước khi đi làm nhiệm vụ tại tỉnh Bình Dương

Đây là đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng, đã kinh qua 4 đợt chống dịch trên địa bàn tỉnh ta, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tại vùng dịch Bình Dương. Tất cả các thành viên đoàn đều đã được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 2 mũi và sẽ được xét nghiệm Realtime RT-PCR trước khi xuất phát.

Đây là đội ngũ cán bộ trẻ đã có kinh nghiệm trong công tác chống dịch tại địa phương

Theo kế hoạch, sở Y tế sẽ tổ chức gặp mặt và tiễn đoàn vào sáng 26/7/2021. Đoàn sẽ đi bằng tàu hỏa, khởi hành từ Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ.

Thu Hòa

Năm 2024 : 671.633