Hương Khê: 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, sáng ngày 23/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, BN nữ V.T.H (SN 1962) và BN nam N.M.H (SN 1960) có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 18/7, bệnh nhân nữ V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố được chồng đón về đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo  các lực lương chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác thiết lập vùng cách ly, truy vết các trường hợp liên quan

Sáng ngày 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm Tets nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. TTYT huyện Hương Khê tiếp tục lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PR-PCR khẳng định, kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

....Phun tiêu độc khử trùng khu vực nhà bệnh nhân

...Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Trong sáng nay, đồng chí Lê Ngọc Châu Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bs.Nguyễn Tuấn Q.Giám đốc Sở Y tế cũng đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Phó chủ tịch đề nghị lực lượng y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca bệnh trên; phong tỏa Trạm Y tế xã Hương Trà do nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân.

Phong toả thôn Tân Hương, xã HươngTrà với 25 hộ, 81 nhân khẩu

Hiện ngành chúc năng huyên Hương khê đã tiến hành lập 4 chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương trà, tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu. Bước đầu, các lực lượng năng của huyện Hương Khê đã truy vết được 13 trường hợp F1.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 693.016