Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 tại các huyện

Từ ngày 13 đến ngày 17/7, Bác sĩ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng đoàn cán bộ đã đi kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang và Đức Thọ.

Theo kế hoạch, trong đợt 3 này các huyện sẻ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 bao gồm: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã/tổ dân phố; cán bộ cốt cán thuộc Quân đội, Công an; y tế thôn, người làm việc tại các khu cách ly y tế; các chức sắc tôn giáo; lái xe các nhà xe trên địa bàn; các cơ quan, doanh nghiệp; Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng... đóng trên địa bàn các huyện.

Giám sát tại điểm tiêm huyện Hương Khê

Tại huyện Hương Khê, sẻ có 1.381 mũi được tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, thời gian tiêm diễn ra từ ngày 13/7 đến ngày 16/7.

Giám sát tại điểm tiêm huyện Hương Sơn

Đối với huyện Hương Sơn, theo kế hoạch đợt 3 này huyện Hương Sơn sẻ tổ chức tiêm 1.495 mũi cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, thời gian tiêm từ ngày 13/7 đến ngày 17/7/2021.

Tại điểm tiêm huyện Vũ Quang

Tại huyện Vũ Quang, theo kế hoạch đợt 3 này huyện Vũ Quang sẻ tổ chức tiêm 985 mũi cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, thời gian tiêm từ ngày 14/7 đến ngày 17/7/2021.

và giám sát tại điểm tiêm huyện Đức Thọ

Còn tại huyện Đức Thọ, trong đợt 3 này sẻ có 1.258 mũi được tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định, thời gian tiêm từ ngày 13/7 đến ngày 17/7/2021.

Tổ chức khám sàng lọc và đo huyết áp trước tiêm

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các đơn vị đã bố trí điểm tiêm theo đúng quy định về tiêm chủng và theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện tốt việc giãn cách khi chờ tiêm, tổ chức khuyến cáo mọi người đến tiêm đeo khẩu trang đúng quy trình. Ngoài ra, các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, thực hiện đo thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc trước tiêm và tổ chức khai báo y tế theo đúng quy định.

Kết thúc đợt tiêm, tại các điểm tiêm nói trên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra với hơn 5.000 mũi, tất cả những trường hợp được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều có sức khoẻ ổn định. Không ghi nhận trường hợp tai biến nặng nào sau tiêm, một số trường hợp có những phản ứng thông thường sau tiêm đã được Bộ Y tế khuyến cáo như: sốt, đau mỏi cơ, mệt mỏi, chóng mặt…

Năm 2024 : 705.562
Tổng số : 9.504.076