Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Tổ công tác của tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh, các ban, ngành của thành phố mang tên Bác và Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã hỗ trợ tối đa cho công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Quang cảnh trước Ga Sài Gòn

Ông Lương Trí Độ - Ban chấp hành Hội đồng hương (HĐH) Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh cho hay, thời điểm này, công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có tên trong danh sách về quê đợt 1 đã đến ga Sài Gòn (nằm trên đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3) để làm các thủ tục lên tàu SE14.

Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Hình ảnh công dân Hà Tĩnh tập trung ở ga Sài Gòn làm các thủ tục chiều 24/7.

Tổ công tác của tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với HĐH Hà Tĩnh, các ban, ngành TP Hồ Chí Minh và Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn hỗ trợ tối đa cho công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Người dân mang đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân.

Những công dân Hà Tĩnh có tên trong danh sách lên tàu về quê khi ra ga Sài Gòn đều mang theo giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực.

Để tránh việc lộn xộn, vé tàu được phân phát cho HĐH các huyện, thị xã, thành phố.

Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Các công dân Hà Tĩnh khi ra ga Sài Gòn giữ trật tự, chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch. Nhiều người còn mang cả đồ bảo hộ, hạn chế tiếp xúc, nói chuyện với người khác để bảo vệ bản thân.

Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Công dân đảm bảo trật tự trước giờ làm thủ tục.

Theo kế hoạch, sẽ có 742 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam về quê đợt 1 này. Công dân sẽ được sắp xếp thành 13 hàng tương ứng với 13 huyện, thị, thành phố ở trước cửa ga tàu.

Công dân trước khi lên tàu sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: chứng nhận kết quả test nhanh Covid-19, CMND/thẻ căn cước, vé lên tàu. Cán bộ nhà ga sẽ soát vé và các giấy tờ cần thiết của các công dân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho các công dân trước khi lên tàu.

Công dân Hà Tĩnh về quê: Những hình ảnh mới nhất từ Ga Sài Gòn

Lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công dân các điều kiện cần thiết trước khi lên tàu

Sau khi hoàn tất các thủ tục, dự kiến khoảng 18h30, bà con sẽ lên tàu để trở về Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 693.477