• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phải đảm bảo tiêm an toàn, hiệu quả vắc xin phòng COVID-19 tại các điểm/cụm tiêm

Trong đợt tiêm này, ngoài việc bố trí điểm tiêm tại trung tâm y tế/bệnh viện đa khoa huyện, các địa phương ở Hà Tĩnh còn tổ chức tiêm theo điểm/cụm tại các xã, thị trấn và điểm tiêm di động tại các nhà máy, khu công nghiệp có số lượng công nhân nhiều.

Sáng ngày 18/9, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin COVID-19 đợt 8 tại huyện Can Lộc và Đức Thọ.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm Công ty TNHH may mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh

 

Theo kế hoạch, đợt này, huyện Can Lộc được phân bổ 7.430 liều vắc xin phòng chống dịch COVID-19, trong đó có 6.650 liều vắc xin AstraZeneca, 780 liều vắc xin Pfizer và huyện Đức Thọ được phẩn bổ 9.371 liều vắc xin, trong đó 8.584 liều vắc xin AstraZeneca và 787 liều vắc xin Pfizer.

Điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Thuần Thiện, Can Lộc được Trung tâm Y tế cử 2 bác sỹ đến hỗ trợ khám sàng lọc

 

Để đảm bảo tiêm an toàn, hiệu quả, tại các điểm/cụm tiêm đều được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ cho công tác tiêm chủng; cán bộ tham gia tiêm chủng đều được tập huấn theo quy định về an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; bố trí khu vực tiêm chủng đảm bảo đúng theo quy định. Ngoài ra, mỗi điểm/cụm tiêm sẽ có từ 2 đến 3 bác sỹ của trung tâm y tế/ bệnh viện đa khoa huyện đến hỗ trợ khám sàng lọc và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong quá trình diễn ra tiêm.

Các công nhân Công ty TNHH may mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh tuan thủ việc giữ khoảng cách khi đến tiêm

 

Tại các nơi đến kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương và đề nghị các điểm/cụm tiêm chủng cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch như: Nhân viên tham gia tiêm chủng và người đến tiêm chủng, người nhà phải thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với người khác khi tham gia tiêm chủng; khai báo y tế, đo thân nhiệt; hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng.

Tại các điểm/cụm tiêm, nhân viên y tế phải thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, trong tiêm chủng và theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng; đặc biệt tại các điểm/cụm tiêm chủng có đối tượng tham gia lớn như khu công nghiệp, nhà máy… phải đảm bảo giãn cách theo quy định phòng, chống dịch và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của các đối tượng đến tiêm 30 phút tại các điểm/cụm tiêm.

Các trường hợp đến tiêm đều được theo dõi sức khỏe sau tiêm 30

 

Việc bố trí các điểm/cụm tiêm ở các xã, thị trấn đã giảm áp lực, thời gian cho các trung tâm y tế/bệnh viện đa khoa huyện, từ đó sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc khám, điều trị cho các bệnh nhân; hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh vì tụ tập đông người và tạo nhiều thuận lợi cho người dân khi đi tiêm. Bác sỹ Nguyễn Tuấn cũng lưu ý các bác sỹ trực tiếp khám sàng lọc, nếu phát hiện các trường hợp đến tiêm có bệnh lý nền, sức khỏe không tốt thì hướng dẫn đến tiêm tại trung tâm y tế/bệnh viện đa khoa huyện.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 658
Tháng 12 : 658
Năm 2023 : 2.147.272
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.619.298