• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trạm y tế

Từ ngày 17 – 23/9, tại 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 86 trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh giám sát tại điểm tiêm thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc

 

Trong ngày 18/9, huyện Can Lộc và Đức Thọ tổ chức 21 điểm tiêm (Can Lộc 18 điểm và Đức Thọ 3 điểm) vắc xin phòng COVID-19 đợt 8 năm 2021 cho các đối tượng ưu tiên tại các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Kiểm tra việc bảo quản vắc xin mẫu giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Can Lộc và Đức Thọ

 

Qua giám sát tại các điểm tiêm cho thấy: Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các trạm y tế được thực hiện nghiêm ngặt từ việc phân nhóm, chia lịch tiêm cụ thể tới các đối tượng cho đến khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Tại mỗi điểm tiêm đều có bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế hỗ trợ chuyên môn. Trạm y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ôxy phục vụ cho công tác cấp cứu. Cán bộ, nhân viên y tế được tập huấn kiến thức và kỹ năng để đảm bảo tiêm vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Cán bộ y tế xã tiêm cho người dân tại xã Thuần Thiện huyện Can Lộc

 

Các khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, khám sàng lọc trước tiêm, cập nhật thông tin đối tượng tiêm vào phần mềm, ghi giấy chứng nhận tiêm chủng được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả, an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Lực lượng Đoàn Thanh niên tham gia hỗ trợ nhập thông tin vào phần mềm điện tử

 

Tất cả các đối tượng được tiêm đều được theo dõi 30 phút sau tiêm, không có diễn biến gì mới được phát phiếu chứng nhận đã được tiêm phòng COVID-19 cho từng cá nhân. Các trạm y tế cũng đã bố trí 01 đội cấp cứu có chuyên môn tốt tại điểm tiêm phòng để xử trí khi có các diễn biến sau tiêm chủng. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng. 

 

Tại các điểm tiêm được sự hỗ trợ tích cực từ các lực lượng ban ngành, đoàn thể địa phương

 

Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm trạm y tế, có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, sự vào cuộc ủng hộ nhiệt tình từ các lực lượng chức năng các ban, ngành, đoàn thể như: Công an, Quân sự, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ…đảm bảo tốt công tác an ninh tật tự, nhập thông tin vào phần mềm điện tử, hỗ trợ đặt bàn tiêm, hướng dẫn phân luồng cho người dân tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Các điểm tiêm bố trí địa điểm rộng, thoáng, đảm bảo giãn cách an toàn

 

Được biết, đây là lần đầu tiên thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các trạm y tế, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các địa phương cho những lần đợt tiêm chủng tiếp theo.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.004
Tháng 02 : 95.104
Năm 2024 : 278.046
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.560