• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai phần mềm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các Trạm y tế. Sáng ngày 14/9, Sở Y tế phối hợp Viettel Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn triển khai phần mềm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ Trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sĩ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế.

BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các học viên và đại biểu tham gia cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung giảng viên truyền đạt, thực hành thuần thục trên máy tính. Trong quá trình tập huấn, cần trực tiếp thảo luận những khó khăn vướng mắc để được hướng dẫn, giải đáp nhằm tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới một cách an toàn và hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử cũng như các bước cơ bản trong quy trình tiêm chủng COVID-19 như: Lập danh sách cán bộ tiêm chủng Covid – 19; quản lý kho vật tư vắc xin; lập kế hoạch tiêm; nhắn tin thông báo cho đối tượng đến tiêm; kiểm tra lịch hẹn tiêm chủng và chuẩn bị đi tiêm; thực hiện tiêm; nhận kết quả tiêm chủng và cập nhật phản ứng sau tiêm tại nhà.

Lớp tập huấn nhằm mục đích giúp cán bộ chuyên trách tiêm chủng có thể hiểu và sử dụng một cách thành thạo các bước trong ứng dụng sổ sức khỏe điện tử cũng như các bước cơ bản trong quy trình tiêm chủng COVID-19. Qua đó giúp cán bộ tiêm chủng dễ dàng hơn trong việc lập và nắm bắt danh sách cán bộ tiêm chủng và các đối tượng được tiêm chủng, quản lý tốt hơn số vật tư vắc xin được cấp... Đồng thời thực hành nhanh và hiệu quả hơn các bước trong quy trình tiêm Covid-19 nói riêng và tiêm chủng nói chung.

Cũng tại lớp tập huấn, đã có nhiều ý kiến thảo luận trực tiếp của đại diện các điểm cầu về các vấn đề liên quan đến phần mềm quản lý tiêm chủng như: Quản lý người dùng; quản lý tiêm chủng; quản lý đối tượng tiêm Covid-19; kế hoạch tiêm Covid-19... và được giảng viên giải trình thấu đáo. 

Kết thúc lớp tập huấn, BS Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu các Trung tâm Y tế và các bệnh viện cần tiếp tục tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho các Trạm y tế giúp các trạm có thể chủ động trong việc tiêm vắc xin phòng covid-19 để tiến tới có thể áp dụng tiêm chủng trên quy mô toàn tỉnh./.

                                                                                  Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.080
Tháng 02 : 113.726
Năm 2024 : 296.668
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.095.182