Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai điểm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 cho lái xe đường dài

Chiều ngày 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Hà Tĩnh triển khai điểm lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19 tại đường tránh 1B, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (trước cổng Công ty cổ phần đăng kiểm Hà Tĩnh)

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh giám sát việc lấy mẫu cho các lái xe đường dài khi qua địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, điểm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 làm việc trong giờ hành chính, các ngày trong tuần. Xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR và Test nhanh kháng nguyên. Phí xét nghiệm thu theo đúng quy định.

Đối tượng phục vụ là các lái xe đường dài qua Hà Tĩnh có nhu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ (không thuộc diện chỉ định chuyên môn về xét nghiệm SARS-CoV-2 trong phòng chống dịch của ngành y tế). Ngoài ra còn phục vụ các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu khác.

Thời gian trả kết quả, đối với mẫu Real-time PCR, nếu lấy mẫu buổi sáng(từ 7h30 đến 10h30) thì trả kết quả vào buổi chiều cùng ngày(từ 16h đến 16h30); nếu lấy mẫu buổi chiều(từ 14h đến 16h30) thì trả kết quả vào ngày hôm sau(từ 9h đến 10h30). Thời gian trả kết quả đối với mẫu Test nhanh kháng nguyên: 30 phút sau khi lấy mẫu.

Việc triển khai điểm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 tại đây, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là các lái xe đường dài qua Hà Tĩnh. Qua đó, phát hiện nhanh, kịp thời, kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.

Năm 2024 : 681.168
Tổng số : 9.479.682