• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học năm học 2021 – 2022, Sở Y tế và sở Giáo dục đã phối hợp hướng dẫn các địa phương, trường học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học.

Theo đó, trước khi học sinh trở lại trường tất cả các Trạm Y tế trên toàn tỉnh và cán bộ phụ trách công tác y tế trường học phối hợp với nhà trường, sẵn sàng phương tiện, nhân lực để kịp thời xử lý các tình huống phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học. Đồng thời, phối hợp với nhà trường thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường học.

Cán bộ trạm y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho học sinh tại các điểm trường

 

Sở Y tế cũng đã phối hợp cùng ngành Giáo dục và các hành liên quan kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học. Qua kiểm tra cho thấy các trường học trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Nhất là đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phòng, chống dịch như: dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang y tế dự phòng, dung dịch sát khuẩn tay; có bố trí ít nhất 1 phòng cách ly tạm thời khi có giáo viên, học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở,… hoặc được xác định là F1, F2; phân công người thường trực kiểm soát người ra vào; mở sổ theo dõi khách đến làm việc tại trường.

Các trường học cũng đã chuẩn bị các điều kiện vệ sinh, khử khuẩn trong nhà trường như: bố trí các điểm rửa tay bằng xà phòng, có đủ nước sạch để giáo viên và học sinh sử dụng thường xuyên. Đồng thời, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại nhiều điểm thuận lợi để học sinh và giáo viên sử dụng.

Các trường học cũng đã đặt các biển báo “Yêu cầu đeo khẩu trang khi vào trường”; “Nơi sát khuẩn tay nhanh”…; bố trí nước uống hợp vệ sinh; khuyến khích mỗi học sinh mang bình nước uống riêng. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín đúng theo quy định.

Trong thời gian học sinh tập trung đến trường học, Sở Y tế yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19. Phổ biến, quán triệt, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở giáo viên, học sinh về ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học cũng như trong cộng đồng. Cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học cho tất cả cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh.

Sở Y tế cũng đã yêu cầu các Trạm Y tế và cán bộ y tế phụ trách công tác y tế trường học trên toàn tỉnh. Bố trí, phân công nhân viên y tế phụ trách tại mỗi trường học để phối hợp xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến sức khỏe giáo viên, học sinh. Kịp thời báo cáo nhanh tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh và những vấn đề bất thường trong công tác phòng chống dịch tại trường học trên địa bàn về Trung tâm Y tế tuyến huyện để tổng hợp báo cơ quan quản lý về công tác phòng, chống dịch. Khi có giáo viên, học sinh, người trong trường có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở hoặc các bất thường khác về mặt sức khỏe nghi nhiễm COVID-19 thì cần đưa ngay về phòng cách ly tạm thời để kiểm tra, theo dõi; kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý y tế và thực hiện các biện pháp xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguyễn Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.357
Tháng 02 : 95.457
Năm 2024 : 278.399
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.913