Bác sĩ Hội phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam tập huấn kiến thức HIV/AIDS cho cán bộ y tế thôn

Sáng ngày 12/11, Tiến sĩ, bác sĩ Dương Quốc Trọng, Phó Chủ tịch thường trực, Hội phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS cho gần 100 cán bộ y tế thôn trên toàn tỉnh.

Trong thời gian 01 ngày Tiến sĩ, bác sĩ Dương Quốc Trọng đã chia sẻ các kiến thức liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS cho đội ngũ cán bộ y tế thôn như: một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; đại dịch HIV/AIDS trên Thế giới và ở Việt Nam; hướng dẫn điều trị và chăm sóc HIV/AIDS; can thiệp Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; một số nội dung của Thông tư 34/2017/TT-BYT, ngày 18/8/2017. Bên cạnh đó, Hội phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm về truyền thông thay đổi hành vi, chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS.

Tại lớp tập huấn này, Tiến sĩ Dương Quốc Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác phòng, chống HIV/AIDS và công tác dân số và phát triển tại Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của Hà Tĩnh. Thời gian tới mong muốn Hà Tĩnh cần tập trung duy trì các thành quả đã đạt được. Đồng thời mong muốn cán bộ y tế thôn đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm làm giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người có H.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sĩ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nhấn mạnh: hiện nay sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người có H vẫn còn nặng nề, đây là rào cản làm cho người nhiễm H ngại tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, do đó gia tăng sự lây lan HIV/AIDS trong cộng đồng. Vì thế, đề nghị các cán bộ y tế thôn thực hiện tốt nội quy của lớp học, tận dụng cơ hội để nâng cao kiến thức để về thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho người dân tại địa phương mình. Bác sĩ Phùng Bình Văn cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam cho Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Hội phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam tiếp tục giúp đỡ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhất là trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân./.

Trần Duy

Năm 2024 : 766.210