Thực hiện xét nghiệm SARS -CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch

Thực hiện Văn bản số 918/UBND-VX1 ngày 19/02/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa, Sở Y tế vừa có văn bản Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người điều khiển phương tiện và người đi cùng (nếu có) trước khi đi và khi quay về từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện và người đi cùng

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần cho người điều khiển phương tiện vận chuyển và người đi cùng (nếu có) đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch vào thời điểm trước khi đi và khi quay về. Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật:  Thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần và trả kết quả xét nghiệm đảm bảo kịp thời cho các trường hợp nêu trên. Đảm bảo các điều kiện về vật tư, hóa chất, sinh phẩm và nhân lực để thực hiện xét nghiệm SARS -CoV-2; Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân vận chuyển hàng hoá từ vùng dịch làm xét nghiệm.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 691.912