• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 do lây nhiễm biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trong toàn quốc; ngày 19/02/2021, Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế đã tổ chức kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại một số trường học trên địa bàn tỉnh; căn cứ kết quả kiểm tra thực tế và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Y tế để nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục (sau đây gọi là trường học) thực hiện nghiêm những nội dung sau:

Rà soát, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học theo Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; khẩn trương chấn chỉnh và khắc phục những nội dung không đạt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn

 

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay/khử khuẩn tay thường xuyên. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường và dụng cụ y tế thiết yếu tại trường học như dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay; nước sạch, xà phòng rửa tay và khu vực rửa tay bằng nước sạch và xà phòng...; có phương án bảo đảm sức khỏe, phòng chống dịch Covidi-19 cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh môi trường sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng phòng học, lớp học; vệ sinh, khử khuẩn trường, 2 lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời dung dịch sát khuẩn tay hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các trường học triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học để báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương, đồng thời thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 893
Tháng 05 : 171.662
Năm 2024 : 890.961
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.475