Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ trường Đại học FPT

Sau khi Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội phong tỏa vì ghi nhận ca mắc Covid-19 là sinh viên đang học tại Trường, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người trở về từ đại học FPT.

Theo thông báo Theo Văn bản số 169/TB-BCĐ-TTYT ngày 03/02/2021 của Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Thạch Thất, Hà Nội và Văn bản số 482/BVĐKSPKHTH ngày 03/02/2021 của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn về việc thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 (kết quả xét nghiệm 694 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp, Sở Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị y tế trong tỉnh tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nội dung liên quan đến người từ trường Đại học FPT trở về địa phương như sau:

Thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên sinh viên từ Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội trở về địa phương từ ngày 25/01/2021 để phân loại và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp F1,F2 trong cộng đồng.

Cách ly tập trung tất cả các trường hợp F1 (nếu có); thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú các trường hợp F2 và kết thúc cách ly theo khi có kết quả xét nghiệm âm tính đồng thời kết quả xét nghiệm F1 âm tính. Các trường hợp đã chỉ định cách ly tập trung (không phải là F1) nếu có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần (cách nhau tối thiểu 03 ngày) âm tính thì kết thúc cách ly tập trung, cho về nhà hoặc nơi lưu trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, đau họng phải kịp thời báo cho Trạm y tế và Trung tâm Y tế.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 643.058