Lộc Hà: truyền thông phòng chống HIV/AIDS dự phòng lây truyền từ mẹ sang con

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con từ ngày 01 đến 30 tháng 6 năm 2016 với chủ đề “Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con”, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà đã phối hợp với Trạm Y tế xã Mai Phụ và Thạch Châu tổ chức 2 lớp truyền thông cho hơn 70 đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Qua các buổi truyền thông giúp chị em nắm được một số kiến thức cơ bản về dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng tránh bệnh HIV/AIDS. Từ đó với mong muốn mỗi người không nên kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị bệnh HIV/AIDS, hãy mở rộng vòng tay giúp đỡ họ để họ có thể tiếp tục hoà nhập với cộng đồng, để sống có ích hơn.

Theo Kế hoạch trong tháng này Trung tâm sẽ phối hợp với các Trạm khác trên địa bàn tiếp tục tổ chức các lớp truyền thông về dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con.

Vinh Quỳnh

Năm 2024 : 676.003