Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác cung cấp dịch vụ KHHGĐ

Thực hiện Kế hoạch số 741/HD-SYT ngày 27/4/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác dân số -KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số-KHHGĐ 13 huyện, thị xã, thành phố tổ chức 6 lớp tập huấn nâng cao hiệu quả công tác cung cấp dịch vụ KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 262 cán bộ chuyên trách Dân số.

Tại các lớp tập huấn, cán bộ chuyên trách Dân số 13 huyện, thị xã, thành phố được giảng viên của Khoa Chăm sóc Sức khỏe sinh sản- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các kiến thức liên quan dịch vụ KHHGĐ như: tổng quan về các biện pháp tránh thai; các biện pháp tránh thai: Dụng cụ tử cung, triệt sản nam, triệt sản nữ, thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai, thuốc uống tránh thai, bao cao su, một số biện pháp khác; một số nội dung về bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Một số khái niệm về công tác truyền thông Dân số-KHHGĐ, phương pháp truyền thông gián tiếp và trực tiếp, các hình thức truyền thông trực tiếp; vai trò của tư vấn KHHGĐ, 6 bước tư vấn cần thực hành khi tư vấn KHHGĐ, thực hành tư vấn...

Phát biểu khai mạc các lớp tập huấn, Bác sĩ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của cán bộ chuyên trách Dân số trong tuyên truyền vận động người dân thực hiện KHHGĐ.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 837.845