Lộc Hà: Triển khai tẩm màn phòng chống sốt rét tại xã Hồng Lộc

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 với chủ đề “Hãy cùng nhau loại trừ bệnh Sốt rét”, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà phối hợp với Trạm y tế xã hồng Lộc tổ chức tẩm màn phòng chống Sốt rét cho người dân trong xã.

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 với chủ đề “Hãy cùng nhau loại trừ bệnh Sốt rét”, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà  phối hợp với Trạm y tế xã hồng Lộc  tổ chức tẩm màn phòng chống Sốt rét cho người dân trong xã.

Với mục tiêu: không để dịch sốt rét xảy ra; giảm số bệnh nhân mắc và không có người tử vong do sốt rét. Trong dịp này Trung tâm đã tẩm được 2.810 chiếc màn đôi, bảo vệ được hơn 5.600 người dân khỏi ký sinh trùng sốt rét. Hoàn thành kế hoạch tẩm màn bằng hóa chất phòng chống sốt rét năm 2019.

Trong quá trình triển khai,Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà phối hợp với cán bộ Khoa Sôt rét-KST- CT - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, tiến hành kiểm tra, giám sát và hướng dẫn tẩm màn đúng quy định.

Cùng với việc tẩm màn, trong đợt này Trung tâm còn tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống đài phát thanh hướng dẫn người dân về cách phòng chống bệnh sốt rét, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh sốt rét./.

Vinh Quỳnh

Năm 2024 : 730.291