• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, cho đến khi có văn bản chỉ đạo khác thay thế. Đơn vị, địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

​Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị ra thông báo dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện liên quan tập trung đông người kể từ 12h sáng ngày 27/4/2021.

Thủ trưởng các sở, ngành cơ quan và người đứng đầu các cấp ở địa phương chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn; bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các đámcưới, đám tang; hạn chế khách mời tại đám cưới, khách viếng tại các đám tang; trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Quán triệt, thực hiện nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 311-CV/TU ngày 26/4/2021 của Tỉnh ủy Hà Tĩnhvà Thông báo  số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài, nhất là người từ Campuchia, Lào, Thái Lan về nước và nguồn bệnh ở các ổ dịch từ các địa phương trong nước (nếu có).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: Phối hợp với các đơn vị, địa phương  tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, cảng biển, nhất là tại các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh:  Phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; đảm bảo an toàn, an ninh các khu cách ly; không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế:  Chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; triển khai kịp thời việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, không để vắc xin bị quá hạn. Tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tiếp tục củng cố năng lực cho hệ thống y tế về truy vết, xét nghiệm, chuyên môn, kỹ thuật, nhân lực để xác định rõ, khoanh vùng, cách ly, kiểm soát chặt chẽ, dập tắt các nguồn lây, không để dịch bệnh lan ra cộng đồng.Phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch, quản lý người nhập cảnh cách ly tập trung. Chỉ đạo BVĐK tỉnh và BVĐK khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các ca bệnh dương tính.

Tăng cường giám sát công dân nhập cảnh tại cửa khẩu Cầu Treo

 

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế. Phối hợp với ngành giao thông, các đơn vị vận tải hành khách đường dài giám sát việc khai báo y tế của hành khách, nhất là người nước ngoài. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tiếp tục truyền thông đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm việc đưa tin sai lệch về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng; tiếp tục triển khai tốt ứng dụng khai báo y tế, thực hiện truy vết các trường hợp nghi ngờ.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; giám sát việc khai báo y tế của hành khách, nhất là người nước ngoài.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, doanh nghiệp, nơi tập trung nhiều lao động.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo và phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan quán triệt, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Ngoại vụ: Phối hợp với các địa phương của Lào trao đổi, đề nghị quan tâm, hỗ trợ, tuyên truyền để người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Lào yên tâm, tin tưởng, thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch và xuất cảnh của cơ quan chức năng sở tại, không nhập cảnh trái phép về nước.

UBND các huyện, thành phố, thị xã: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn;thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; sẵn sàng công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tiêm vắc xin phòng Covid -19 an toàn, đúng đối tượng, không được để vắc xin quá hạn.

Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để người các gia đình có thân nhân đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch và xuất cảnh của cơ quan chức năng nước sở tại, không nhập cảnh trái phép về nước.

                                            Thành Vinh 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.259
Tháng 02 : 84.930
Năm 2024 : 267.872
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.066.386