Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Hưởng ứng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2019). Vừa qua Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố phối hợp với Đoàn thanh niên phường Đại Nài tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên Tham gia buổi nói chuyện có các thầy cô giáo và hơn 150 em đoàn viên phường Đại Nài.

Hình ảnh học viên tham gia tìm hiểu tâm sinh lý TVTN

Tai buổi nói chuyện các em được cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố truyền đạt nhiều nội dung như: giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em thành người trưởng thành; những đặc điểm tâm lý đối với tuổi vị thành niên; một số vấn đề về quả trình sinh sản, dấu hiệu mang thai; các kỷ năng sống, hướng dẫn các em trong việc tự chăm sóc bản thân như: giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, chăm sóc cuộc sống tinh thần và tình cảm, quan hệ tình dục có trách nhiệm và an toàn, phòng tránh bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra các em còn được cung cấp các kiến thức thức cơ bản về HIV/AIDS như: Đường lây truyền, cách dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, trách nhiệm của cộng đồng đối với người bị nhiễm HIV/ADS và tác hại của các loại ma túy.

Hình ảnh học viên tham gia buổi nói chuyện

Qua buổi nói chuyện sẽ giúp các em xác định và củng cố giá trị sống cũng như các kỹ năng sống cho bản thân, để từ đó có được thái độ và hành vi lành mạnh về sức khỏe giới tính, tình dục và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 837.194