Tuyên truyền, giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho các em đoàn viên

Hưởng ứng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), khoa Sức khỏe sinh sản –Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Dân số-KHHGĐ thành phố và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Du tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2018- 2019 cho hơn 150 học sinh thuộc đối tượng Đoàn của trường THCS Nguyễn Du.

Bằng hình thức giao lưu, đối thoại, tạo không khí cởi mở, Bác sỹ của khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại…. Đồng thời trao đổi, giải đáp cho các em những thắc mắc, băn khoăn về giới tính, về sức khỏe sinh sản... Đây là những vấn đề nhạy cảm mà nhiều em học sinh không tự tin khi nói chuyện, trao đổi cũng như tìm hiểu nhưng tại đây, các em có thể thoải mái đặt câu hỏi cho giảng viên về những vấn đề mà mình quan tâm bằng hình thức đặt câu hỏi trực tiếp, hoặc viết vào giấy đã được chuẩn bị sẵn. Qua đó tăng sự tương tác giữa các em học sinh và giảng viên qua những câu hỏi được đưa ra thảo luận.

Buổi nói chuyện nhằm giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, giúp các em ý thức và tránh xa tệ nạn, xây dựng mối quan hệ lành mạnh trong tình bạn, tình yêu, phấn đấu học tập tốt hơn.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 847.226