Huyện Lộc Hà: phấn đấu đạt tỷ lệ từ 97- 99% đối tượng được uống Vitamin A và thuốc tẩy giun

Từ ngày 1-2/6/2020 Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà cùng trạm y tế 12 xã, thị trấn triển khai chiến dich uống Vitamin A kết hợp với tẩy giun, đồng thời kiểm tra cân nặng chiều cao cho trẻ dưới 60 tháng tuổi.

Năm nay tổng số đối tượng của chiến dịch ngày vi chất là 22.605 người. Trong đó đối tượng uống vitamin A là: 8.630 người, bao gồm trẻ từ 6-60 tháng và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng; số trẻ từ 24-60 tháng được uống tẩy giun là 6.350; số trẻ kiểm tra cân nặng chiều cao là 7.625.

Chiến dịch diễn ra tại 24 điểm uống, ngày thứ nhất uống tại 12 trường mầm non, ngày thứ hai uống tại 12 trạm y tế xã, thị trấn. Tại mỗi điểm uống được bố trí sạch sẽ, gọn gàng, khoa học có đầy đủ nước uống cho trẻ, có 4-5 cán bộ y tế tham gia. Khi uống tại trường các cô giáo sẽ tham gia và phối hợp tốt với trạm y tế. Đến hết ngày 2/6/2020, tỷ lệ uống vitami A và tẩy giun đạt trên 90%, tiếp tục cho trẻ uống vét vào ngày 3/6 nhằm đạt tỷ lệ từ 97- 99%.

Ngoài cho trẻ uống vitamin A còn kết hợp cân đo cho trẻ

Trước đó, để chuẩn bị cho chiến dịch,Trung tâm chỉ đạo các Trạm Y tế lập danh sách đối tượng chính xác để đảm bảo nhận đủ thuốc tẩy giun và vitamin A cho trẻ.Phối hợp với các ban, ngành cấp xã, thôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các bà mẹ đưa con đi uống Vitammin A và uống thuốc tẩy giun, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thôn về lợi ích của bổ sung vi chất và uống thuốc tẩy giun. Để hỗ trợ và giám sát chiến dịch Trung tâm đã cử 12 cán bộ về 12 xã, Thị trấn trong hai ngày 1-2/6/2020.

Chiến dịch ngày vi chất và cho trẻ uống thuốc tẩy giun có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bổ sung vi chất, phòng và giảm tỷ lệ mắc các bệnh giun sán, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng; góp phần vào việc nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức trẻ em.

Phạm Hoa

Năm 2024 : 485.626