• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản Vị thành niên-thanh niên

Từ năm 2015, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh đã xây dựng và duy trì hiệu quả 15 Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản VTN/TN tại 13 huyện, thị, thành phố với gần 7 nghìn thành viên tham gia.

Từ năm 2015, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh đã xây dựng và duy trì hiệu quả 15 Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản VTN/TN tại 13 huyện, thị, thành phố với gần 7 nghìn thành viên tham gia.

Các câu lạc bộ đã trở thành cầu nối, nơi trang bị kiến thức và giúp các em trong độ tuổi mới lớn ngoài những giờ học ở trường có điều kiện giao lưu, trao đổi, tư vấn về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, các biến đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai hiện đại…

Một buổi sinh hoạt sức khỏe Vị thành niên - Thanh niên do Trung tâm Chăm sóc SKSS tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn huyện Thạch Hà

Theo Bác sĩ Bùi Quốc Hùng- Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, năm 2016, các Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản VTN/TN đã tư vấn cho gần 7.000 em thuộc lứa tuổi VTN/TN, tổ chức 150 buổi sinh hoạt định kỳ tại tuyến tỉnh và huyện; qua đó cung cấp 25.000 tờ rơi các loại về CSSKSS/Sức khỏe tình dục cho VTN/TN, 2.000 bao cao su, gần 500 vỷ thuốc tránh thai. Năm 2017, đã tổ chức được 65 buổi sinh hoạt cho gần 2.600 em tham gia. Dù năm học mới 2017-2018 mới bắt đầu nhưng ngay từ đầu năm học, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ của các trường THPT đã chủ động liên hệ mời cán bộ của Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh về nói chuyện chuyên đề tại các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Chăm sóc SKSS VTN/TN, đây thực sự là những sân chơi bổ ích để các em thể hiện được những quan niệm sống một cách rõ ràng cũng như nhu cầu tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Từ đó sẽ giúp các em có nhận thức đúng đắn hơn về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.

Cũng theo bác sĩ Hùng, hoạt động của các Câu lạc bộ hiện còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để mô hình các Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản VTN/TN hoạt động có hiệu quả và có sức lan tỏa, cần sự chung tay phối hợp của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình trong việc tuyên truyền, vận động, kết hợp vận động giáo dục một cách thường xuyên, liên tục và kiên trì.

Đoàn Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.397
Tháng 07 : 127.183
Năm 2024 : 1.266.490
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.004