• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở

Bs. Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Để tránh tình trạng nhập thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vào các bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh;

Bs. Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Để tránh tình trạng nhập thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vào các bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở  trên địa bàn toàn tỉnh; Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho học sinh. Sở Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/ Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú của các trường trên địa bàn toàn tỉnh:

Ảnh internet

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngọ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có dấu hiệu ôi thiu, hỏng mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường. Phối hợp với các cơ sở giáo dục tại địa phương rà soát, kiểm soát chặt chẽ các nguồn cung cấp thực phẩm vào các trường học trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, đảm bảo sản phẩm thực phẩm khi cho học sinh sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Thường xuyên giám sát, phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do ăn phải các loại thực phẩm không đảm bảo để thông báo với cơ sở y tế gần nhất nhằm phối hợp xử lý kịp thời.

Thu Hòa


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.482
Tháng 06 : 116.122
Năm 2024 : 1.046.287
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.844.801