Tập huấn phòng chống Sốt xuất huyết và kỹ năng truyền thông GDSK

Chiều ngày 20/9, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố tổ chức tập huấn phòng chống Sốt xuất huyết và Kỹ năng truyền thông – Giáo dục sức khỏe cho 144 nhân viên y tế thôn, xóm, khối phố và 16 trưởng trạm y tế phường, xã trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cập nhật một số thông tin về tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trên cả nước, tại tỉnh ta cũng như trên địa bàn thành phố; hướng dẫn cách nhận biết véc tơ truyền bệnh Sốt xuất huyết và những nơi sinh sản của muỗi; phương pháp giám sát véc tơ sốt xuất huyết Dengue; đặc điểm lâm sàng bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên còn được trang bị một số kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe gồm: Một số khái niệm cơ bản về thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng một số tài liệu truyền thông như tranh gấp, tranh lật, áp phích…; một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng như thảo luận nhóm, làm mẫu, thăm hộ gia đình, nói chuyện sức khỏe, tổ chức hội thi. Phương pháp lập kế hoạch truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng.

Các học viên sau khi được tập huấn có thể áp dụng tốt vào thực tế để truyền thông và thực hiện tại cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 674.901