Hương Khê: Tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá cho đội ngũ cán bộ y tế xã, thôn và học sinh Trung học phổ thông, đặc biệt là hoạt động truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá.

Học sinh được phổ biến tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Theo bác sĩ Nguyễn Trường Lâm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hương Khê cho biết: Trung tâm đã triển khai 2 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế xã và y tế thôn bản về Luật phòng chống tác hại thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; kỹ năng tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá. Đồng thời, Trung tâm cũng đã tổ chức 3 đợt nói chuyện Chuyên đề về phòng chống tác hại thuốc lá cho các em học sinh tại các trường THPT, THCS; tổ chức tuyên truyền tác hại của thuốc lá lồng ghép tại các cuộc họp tổ, thôn trên địa bàn các xã, thị trấn; phối hợp với Phòng văn hóa của các xã, thị trấn, phát các bài phát thanh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá mỗi tháng 2 lần.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn cấp phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; treo hàng chục băng rôn tại Trung tâm và các xã, thị trấn nhân ngày Thế giới phòng chống tác hại thuốc lá và hàng trăm bảng biểu treo ở hội trường UBND, hội quán, trường học tại các xã, thị trấn.

Minh Nhật

Năm 2024 : 635.525