Tập huấn nâng cao năng lực thanh tra, kiểm tra về phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày 27/12/2022, Ban Quản lý quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá cho 50 cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra; cán bộ phụ trách lĩnh vực phòng, chống tác hại thuốc lá thuộc Công an tỉnh và các sở, ngành như: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa thể thao và Du lịch, giáo dục và Đào tạo, Công thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp, Khoa học và công nghệ và Tài nguyên môi trường.

Bác sỹ Phan Minh Toàn, Chánh Thanh tra Sở Y tế phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp một số kiến thức cơ bản về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc... Đặc biệt các học viên được truyền đạt một số nội dung cơ bản và mới nhất về các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá; thẩm quyền và quy trình xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá như: Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021); Nghị định 98/NĐ-CP ngày 26/8/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm được những cơ sở pháp lý, quy định, quy trình, phân định thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm về hút thuốc lá... đây được xem là “chiếc gậy pháp lý” để thực hiện trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và tố cáo những vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuốc lá. Đó cũng là mục tiêu hướng tới để cùng chung tay xây dựng một thế giới hoàn toàn không khói thuốc.

Năm 2024 : 800.559
Tổng số : 9.599.073