• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị xã Kỳ Anh, huyện Đức Thọ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên

Sáng nay (19/4), Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, Bệnh viện huyện Đức Thọ đã tổ chức triển khai đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng ưu tiên.

Thạc sỹ Nguyễn Tuấn Q. Giám đốc Sở Y tế giám sát việc tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm Covid-19 ở Bệnh viện ĐK Thị xã Kỳ Anh

 

Tại Thị xã Kỳ Anh: Sẽ thực hiện tiêm cho 620 người, là các đối tượng ưu tiên của Trung tâm Y tế thị xã và huyện Kỳ Anh. Trong ngày, đã có 46 người thuộc diện ưu tiên được tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19. 

Trước khi tiêm được đo huyết áp, kiểm tra thân nhiệt

 

Sau tiêm, tất cả những người tiêm đều được theo dõi trong thời gian 30 phút, đảm bảo đúng quy trình. Qua theo dõi cho thấy, các đối tượng sức khỏe ổn định, chưa có các phản ứng phụ sau tiêm. 

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh thăm hỏi sức khỏe những người sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

Theo dự kiến đợt tiêm chủng lần 1 năm 2021 của thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh sẽ kéo dài từ 19/4 đến hết ngày 27/4/2021.

Tại huyện Đức Thọ: Theo kế hoạch, Bệnh viện sẽ triển khai tiêm vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 từ ngày 19 - 25/4 với tổng số 350 liều cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế trên địa bàn huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Tiến sỹ Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế, bác sỹ Phùng Bình Văn, PGĐ CDC Hà Tĩnh cùng đoàn giám sát, theo dõi tại BVĐK huyện Đức Thọ

 

Để thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 đợt này, Bệnh viện đã tổ chức xây dựng kế hoạch, xây dựng các phương án và các tình huống cụ thể nhằm tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả đồng thời đảm bảo thực hiện tiêm chủng theo đúng các bước quy định của Bộ Y tế. Theo thống kê, huyện Đức Thọ có khoảng 420 người thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin nhưng hiện tại mới chỉ được cấp 350 liều do đó bệnh viện sẻ tiến hành sàng lọc các đối tượng tiêm phù hợp trong đợt này.

Tính đến hết ngày 19/4, Bệnh viện đã thực hiện tiêm được 124 liều cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Sau tiêm, sức khỏe của những người được tiêm đều ổn định.

Trước khi tiêm tất các đều được đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe

 

Công tác tiêm phòng tại các huyện đều được triển khai dưới sự giám sát chặt chẽ của đoàn công tác Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng – Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.265
Tháng 06 : 14.237
Năm 2023 : 707.547
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.573