• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ghi nhận 05 ca dương tính với sốt xuất huyết tại thị xã Kỳ Anh

Sáng 27/6, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch SXH trên địa bàn phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra tại khu vực có bệnh nhân

 

Ca bệnh đầu tiên ghi nhận vào ngày 24/6 tại tổ dân phố (TDP) Lê Lợi, phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Kỳ Liên ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc SXH, trong đó 5 ca dương tính với SXH.

Lốp xe củ là một những nguy cơ phát sinh các ổ dịch Sốt xuất huyết

 

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều hộ dân vẫn để các vật dụng chứa nước trong nhà, phế thải sinh hoạt còn nhiều, không có biện pháp che đậy để phòng muỗi đẻ trứng. Đặc biệt, khu vực   gần nhà bệnh nhân hiện đang có gần 100 chiếc lốp xe ô tô đã qua sử dụng, trở thành nơi trú ngụ, đẻ trứng của muỗi truyền bệnh.

 

Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh - Nguyễn Hữu Thanh nhận định: Hiện chưa xác định rõ nguồn lây bệnh, dự kiến bệnh nhân sẽ tăng trong thời gian tới. Đề nghị các đơn vị và người dân không được chủ quan, lơ là; cần tăng cường công tác giám sát các hộ gia đình hàng ngày; huy động nhân lực địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải để hạn chế muỗi đẻ trứng và phát triển. Trong quá trình xử lý môi trường cần phun đúng kỹ thuật, đúng tỷ lệ thuốc. Bên cạnh đó cũng cần tập trung đẩy mạnh truyền thông về bệnh SXH và cách phòng chống trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng chống.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm việc với chính quyền địa phương về công tác PD dịch

 

Hiện CDC Hà Tĩnh đã hướng dẫn Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh, BCĐ phòng chống dịch Thị xã , BCĐ phường Kỳ Liên các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm truyền thông cho người dân thực hiện vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun hoá chất diệt muỗi cho 42 hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân.

Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 819
Tháng 09 : 213.433
Năm 2023 : 1.670.125
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.142.151