Tập huấn chuyên đề “Đái tháo đường – những điều cần biết và xử lý một số biến chứng”

Ngày 28/8, Sở Y tế Hà Tĩnh, CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Đái tháo đường – những điều cần biết và xử lý một số biến chứng”. Dự lớp tập huấn có PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW; Bs CKI Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế, TS. Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các học viên là cán bộ làm công tác chuyên môn tại các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá, nguyên Phó Giám đốc BV Nội Tiết Trung ương truyền đạt các nội dung cơ bản của buổi tập huấn

Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá đã truyền đạt đến các học viên một số kiến thức về chẩn đoán, phát hiện và dự phòng bệnh đái tháo đường; điều trị đái tháo đường bằng thuốc viên và điều trị bằng insulin; cập nhật các kiến thức chẩn đoán và điều trị đái tháo đường, các biến chứng đái tháo đường; cách chăm sóc, điều trị các biến chứng cấp tính và mạn tính của bệnh đái tháo đường…

Trong quá trình học tập, giảng viên và học viên đã dành nhiều thời gian thảo luận nhằm nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm chẩn đoán về đái tháo đường. Qua đó, góp phần nâng cao chuyên môn trong khám, điều trị, chăm sóc người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Hạnh Loan

Năm 2024 : 843.046