Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh mổ đẻ an toàn ca sinh 3

Thạc sỹ Lê Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: các y, bác sỹ Khoa điều trị theo yêu cầu vừa mổ đẻ thành công ca sinh 3 cho một sản phụ ở Hương Khê. 3 bé trai chào đời khỏe mạnh.

3 bé trai chào đời khỏe mạnh.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 25/8, sản phụ L.T.T.G (23 tuổi, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) vào Khoa Điều trị theo yêu cầu của BVĐK tỉnh để sinh. Qua siêu âm cho thấy, có 1 thai ngồi thuận và 2 thai ngồi chưa thuận. Đến 16h cùng ngày, sản phụ được chuyển mổ.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết: "Với sự nỗ lực của cả ê kíp, ca mổ đẻ đã diễn ra thành công, 3 bé trai đều chào đời khỏe mạnh, 1 bé nặng 2,1kg, 1 bé nặng 2kg và 1 bé nặng 1,9kg. Sau khi khám và hội chẩn, chúng tôi đã chỉ định cho 3 bé nằm cùng mẹ".

Được biết, đây là một trong những ca mổ đẻ hiếm gặp mà các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 843.500