Tập huấn công tác tài chính và hướng dẫn triển khai thực hiện một số quy định về trình tự, thủ tục mua sắm phục vụ hoạt động thường xuyên tại các đơn vị

Chiều ngày 25/8, Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính và hướng dẫn triển khai thực hiện một số quy định về trình tự, thủ tục mua sắm phục vụ hoạt động thường xuyên tại các đơn vị. Dự và chỉ đạo hội nghị bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc sở Y tế.

Bà Trần Thị Hà, Phó phòng Kế hoạch - Tài chính; Kế toán trưởng Ngành Y tế báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế phổ biến một số nội dung liên quan đến các nghị định, quyết định, thông tư về cải cách tiền lương, chính sách hỗ trợ đối với người thuộc hộ nghèo, việc điều chuyển thuốc, vật tư sinh phẩm, về phân cấp quản lý tài sản công, giá gói thầu… Bên cạnh đó, Sở Tài chính phổ biến một số nội dung liên quan đến mua sắm thường xuyên như: quyết định mua sắm tài sản; quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; các hình thức chính trong lĩnh vực tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác tài chính, thủ tục mua sắm thường xuyên tại các đơn vị, liên quan đến các thông tư, nghị định, quyết định như: Thông tư 14/2023 của Bộ Y tế, Quyết định 39/2021 của UBND tỉnh, Nghị quyết 103/2023 ngày 14/7/2023 quy định về phân cấp quản lý tài sản công trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh...

Ông Phan Đăng Tuấn, Trưởng phòng quản lý giá công sản và tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính đưa ra một số giải pháp hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn

Tại hội nghị, đại diện Sở Tài chính cũng đã đưa ra một số giải pháp hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tài chính, thủ tục mua sắm phục vụ hoạt động thường xuyên tại các đơn vị.

Bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc sở Y tế nhấn mạnh: Thời gian qua công tác quản lý tài chính ngành y tế đạt được nhiều kết quả nhất định, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tài chính trong thời gian tới, đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiêm túc tiếp thu để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các phòng liên quan tại Sở Y tế thu thập các ý kiến của đại biểu và phối hợp với Sở Tài chính giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sớm nhất cho các đơn vị y tế./.

Năm 2024 : 842.935
Tổng số : 9.641.449