• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường phòng, chống dịch trong tình hình mới

Sáng ngày 11/5, Sở Y tế tổ chức giao ban công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Thạc sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Tại buổi giao ban các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Nhất là vấn đề ứng phó nhằm hạn chế dịch lây nhiễm trong cộng đồng sau khi tất cả các cửa khẩu mở và có thể đón mỗi ngày hàng ngàn người từ các nước về. Bên cạnh đó các đại biểu cũng bàn về công tác giám sát, theo dõi tại các Cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và những người từ các tỉnh khác về…

Phát biểu chỉ đạo Thạc sĩ Lê Ngọc Châu cho rằng, hiện nay dịch bệnh Covid - 19 tại các nước vẫn đang còn nóng. Tại Việt Nam và Hà Tĩnh mặc dù đã được kiểm soát ở trong cộng đồng. Tuy nhiên, Hà  Tĩnh là địa bàn có Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, một số đối tượng từ các nước về, do đó nguy cơ dịch bệnh lây lan vẫn còn cao. Đồng chí lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị thời gian tới tiếp tục chủ động các phương án phòng chống dịch; tăng cường công tác giám sát, nhất là tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, các khu cách ly tập trung; tất cả các đối tượng từ Lào, Thái Lan về cần tiến hành cách ly tập trung khi mới nhập cảnh; tăng cường công tác phòng chống nóng, theo dõi sức khỏe cho các đối tượng tại các khu cách ly y tế tập trung; tiến hành làm các thủ tục mua máy xét nghiệm Covid -19 và hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch trên tinh thần minh bạch, công khai; tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 và phòng chống các dịch bệnh mùa nắng nóng tại các Trường học; công tác khám chữa bệnh phải phải gắn với thực hiện phòng chống dịch theo đúng quy trình.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.176
Tháng 02 : 95.276
Năm 2024 : 278.218
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.732