Bệnh nhân thứ 4 dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Tĩnh đã được điều trị khỏi

Chiều nay (7/5), Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo huyện Hương Sơn đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân (265) sinh năm 1994, trú tại huyện Thạch Hà sau 22 ngày điều trị. Đây là bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 4 và cũng là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Hà Tĩnh khỏi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 265...

Bệnh nhân 265 đã qua 22 ngày điều trị tại bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 8 lần SARS-CoV-2, lần cuối cùng ngày 5/5 có kết quả âm tính. Trong quá trình cách ly, điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 265 đã phối hợp, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị. Sau khi xuất viện, bệnh nhân được bệnh viện hỗ trợ xe riêng chở về nhà và tiếp tục cách ly theo quy định.

và trao giấy ra viện cho bệnh nhân 265.

Được biết, trước đó, bệnh nhân 265 từng làm việc trong quán bar The For You ở Thái Lan. Ngày 23/3, bệnh nhân lên xe về Việt Nam, đến ngày sáng 25/3, về đến Hà Tĩnh, được đưa về khu cách ly tập trung tại xã Trường Mầm non Thach Hải huyện Thạch Hà.

Ngày 26/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính; ngày 8/4 tiến hành xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ (mức thấp), nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Lãnh đạo huyện Hương Sơn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ

Ngày 10/4, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà cách ly, theo dõi. Sau khi sàng lọc cho kết quả nghi ngờ tại phòng xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 12/4, mẫu bệnh phẩm được chuyển sang phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh (CDC) khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 403.891