Nâng cao kiến thức phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho người nhà bệnh nhân

Chiều ngày 17/5, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho hơn 30 người nhà bệnh nhân bị đột quỵ đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

BS. CKI Phạm Thị Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ

Tại lớp tập huấn, Bác sĩ CKI Phạm Thị Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ như: Định nghĩa về đột quỵ; các dạng đột quỵ và dấu hiệu chẩn đoán sớm; làm gì khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ; cách chăm sóc bệnh nhân đột quỵ, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ; những lợi ích của phục hồi chức năng sớm cho bệnh nhân đột quỵ; phòng ngừa đột quỵ tái phát.

Kết hợp với những kiến thức về lý thuyết, người nhà bệnh nhân được hướng dẫn thực hành về các biện pháp chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ; các bài tập trong tư thế nằm, ngồi, đứng lên, đi lại và di chuyển…

Nhân viên y tế hướng dẫn thực hành về các biện pháp chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ trong tư thế nằm

Sau lớp tập huấn, người nhà bệnh nhân được nâng cao kiến thức về phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ; để phòng bệnh cho bản thân và chăm sóc người thân của mình, nhằm phòng tránh đột quỵ, các biến chứng sau đột quỵ và phục hồi các di chứng sau đột quỵ./.

Năm 2024 : 476.313
Tổng số : 9.274.827