• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Xuân Lộc

Sáng nay, (14/11) bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đến trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Xuân Lộc huyện Can Lộc, cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Can Lộc báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương.

 

Theo báo cáo, đến nay trên địa bàn xã Xuân Lộc huyện huyện Can Lộc đã ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 cộng đồng tại 3 thôn gồm: Văn Cử 09 ca, Đồng Yên 01 và Bình Yên 01. Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành truy vết 358 F1, lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm bằng RT-PCR, đã có kết quả 283 mẫu âm tính, số còn lại đang xét nghiêm. 

Cán bộ y tế lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cho người dân tại thôn Bình Yên sau khi nghi nhận ca mắc mới

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chính quyền địa phương huyện Can Lộc và xã Xuân Lộc đã tiến hành cách ly y tế tạm thời toàn bộ xã Xuân Lộc với 11 thôn, 2.310 hộ dân và hơn 6.000 nhân khẩu, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng toàn xã để có phương án phòng chống dịch phù hợp.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: Cần soát xét lại công tác cách ly F1 tại nhà, một số gia đình có nhiều F1 đều cách ly tại nhà chung, nguy cơ xẩy ra lây nhiễm chéo rất lớn. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức truy vết chặt chẽ các trường hợp liên quan.
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Nguyễn Tiến Dũng: Huyện sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm sàng lọc toàn dân, hoàn thành trong ngày 14/11 để có phương án phòng chống dịch phù hợp, không làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế ngươic dân.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Can Lộc và xã Xuân Lôc, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương huyện Can Lộc và xã Xuân Lộc trong công tác phòng chống dich COVID-19.

Quyền Giám đổ Sở Y tế cũng lưu ý chính quyền địa phương huyện Can Lộc và xã Xuân Lộc cần quyết liệt hơn trong phòng chống dich. Đối với việc lấy mẫu sàng lọc toàn dân phải quyết tâm hoàn thành trong ngày 14/11 để đưa ra phương án cách ly, phòng chống dịch hợp lý. 

Tăng cường công tác tác quản lý chặt chẽ người dân trong khu vực phong tỏa, không đi lại tụ tập đông người làm lây lan dịch trong khu vực phong tỏa; giám sát, rà soát các trường hợp sốt, ho, khó thở trên địa bàn xét nghiệm sớm sàng lọc bệnh. Thực hiện nghiêm việc cách ly F1 tại nhà, tuyệt đối không để dịch bệnh lây chéo trong từng hộ dân cách ly; đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 và cập nhật thông tin trong hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Trước đó, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng huyện Can Lộc đã đi kiểm tra, giám sát việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn dân trên địa bàn thôn Bình Yên và Đồng Yên.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.426
Tháng 12 : 49.721
Năm 2023 : 2.196.335
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.361