Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

Chiều ngày (11/11), Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu có buổi kiểm tra và chỉ đạo huyện Nghi Xuân về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự buổi làm kiểm tra và làm việc có bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo, ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có địa chỉ thường trú tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết những trường hợp liên quan.

Bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương

Qua điều tra, truy vết, tính đến chiều nay (11/11), ngành chức năng huyện Nghi Xuân đã xác định được 78 F1 và 215 F2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Song song với đó, huyện đã tiến hành phong toả 17 hộ dân, 79 nhân khẩu tại thị trấn Xuân An. Đồng thời, tổ chức test nhanh cho người dân khu vực liên quan; gửi 66 mẫu vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xét nghiệm RT-PCR.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế: Thần tốc truy vết các trường hợp liên quan để có phương án phòng chống dịch phù hợp hợp.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các ngành và huyện Nghi Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của địa phương trong công tác phòng, chống dịch, nhất là sau khi xuất hiện 3 ca cộng đồng tại thị trấn Xuân An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện khảo sát, đánh giá mức độ của dịch để chủ động khoanh vùng hợp lý; khẩn trương xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1; xét nghiệm sàng lọc các khu vực trọng điểm như nhà hàng, quán ăn và các điểm kinh doanh dịch vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu cũng đề nghị huyện Nghi Xuân tiếp tục làm tốt việc rà soát, xét nghiệm miễn phí cho những người trở về từ vùng có nguy cơ cao; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người trong độ tuổi, xây dựng kế hoạch tiêm cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến kiểm tra tại khu vực có các ca nhiễm tại TDP 1, thị trấn Xuân An.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 727.652